NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930-16/7/2021) - TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH. 
  11/05/2021 09:23     |  Lượt xem 164   

Cử tri huyện đảo Trường Sa nô nức trước ngày bầu cử sớm

Giữa trùng dương xa xôi của Tổ quốc, cán bộ chiến sĩ, quân - dân quần đảo Trường Sa và bộ đội Nhà giàn DK1 đang háo hức, chờ đón được bầu cử sớm với tinh thần “gửi trọn niềm tin” vào đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Sẵn sàng chờ đón ngày hội lớn

 

Có dịp tham gia chuyến công tác thăm, tặng quà cho quân và dân ở 11 điểm đảo và nhà giàn DK1 vào những ngày đầu tháng 5, chúng tôi đã cảm nhận rõ nét không khí phấn khởi, vui tươi của cán bộ, chiến sĩ và người dân ở các điểm đảo thuộc huyện Trường Sa trước ngày hội lớn của đất nước. Từ những tuần trước, đảo Song Tử Tây là một trong nhiều điểm đảo đã làm tốt công tác tuyên truyền về công tác bầu cử. Ông Nguyễn Thế Hùng Linh – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, cử tri đang sinh sống, làm việc tại đảo đã được học tập, nghiên cứu kỹ về Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; ý thức trách nhiệm của cử tri đối với đất nước. “Ngay từ đầu tháng 4, chúng tôi đã cho dán các áp phích, khẩu hiệu, pano để mọi cử tri nắm được thể lệ, luật bầu cử. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Cán bộ chiến sĩ, quân – dân đảo Song Tử Tây rất háo hức chờ đợi để được cầm lá phiếu bầu cử sớm. Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng. Mọi cử tri phải hiểu Luật, nắm chắc danh sách và người cần bầu” – ông Linh cho hay. 

 

Cùng thời điểm này, tại các cụm đảo trong khu vực thị trấn Trường Sa đang tích cực tuyên truyền cho cuộc bầu cử. Theo quy định, thị trấn Trường Sa có 3 đơn vị bầu cử với 24 điểm bỏ phiếu. Đơn vị bầu cử số 1 gồm cử tri ở các đảo Trường Sa Lớn, đảo Đá Lát. Đơn vị bầu cử số 2 gồm đảo Trường Sa Đông, đảo An Bang, đảo Đá Đông và đảo Đá Tây. Đơn vị bầu cử số 3 gồm đảo Thuyền Chài, đảo Phan Vinh, đảo Tốc Tan, đảo Núi Le và đảo Tiên Nữ. Ông Lê Đình Hải – Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng của quân dân các điểm đảo. Tất cả các khâu, các bước từ quán triệt, giáo dục tinh thần trách nhiệm, đến tuyên truyền và làm công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo, thận trọng.

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) dẫn đầu đoàn đại biểu Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đảo Song Tử Tây.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) dẫn đầu đoàn đại biểu Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đảo Song Tử Tây.

 

 Những kỳ vọng ra biển khơi

 

Trong tâm trạng nô nức hướng về ngày hội trọng đại của cả nước, 100% cán bộ, chiến sĩ và người dân tại các điểm đảo và Nhà giàn DK1 đều háo hức, chờ đón được bầu cử sớm với tinh thần “gửi trọn niềm tin” vào đại biểu Quốc hội khoá XV và HDND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Như nhiều chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa, chiến sĩ Nguyễn Trung Tiến (đảo Song Tử Tây) mong chờ đến ngày thực hiện quyền công dân của mình, Tiến bộc bạch: “Tôi cảm thấy vinh dự và như được lớn lên vì lần đầu tiên được thực hiện nghĩa vụ công dân với tư cách cử tri lính biển. Với tôi lần bầu cử này là niềm tự hào. Tôi kỳ vọng vào đức tài của đại biểu Quốc hội và các đại biểu HĐND các cấp”. 

 

Chiến sĩ đảo Song Tử Tây  xem danh sách cử tri niêm yết

Chiến sĩ đảo Song Tử Tây xem danh sách cử tri niêm yết

 

 

Chiến sĩ ở thị trấn Trường Sa xem danh sách cử tri niêm yết

Chiến sĩ ở thị trấn Trường Sa xem danh sách cử tri niêm yết

 

Cùng với mong muốn cuộc sống của nhân dân trên đảo được quan tâm hơn nữa, Trung tá Lê Văn Thông – Chính trị viên đảo Sinh Tồn chia sẻ: “Tôi mong rằng Nhà nước tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa trong việc thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; qua đó giúp các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa ngày càng vững mạnh hơn, xứng đáng là phên dậu quốc gia, điểm tựa vững chắc cho ngư dân khai thác, đánh bắt thủy hải sản, bảo vệ chủ quyền của đất nước”. 

 

Là một trong những người dân sống trên đảo Sinh Tồn, chị Phan Nguyễn Xuân Thùy cho biết, mặc dù không có điều kiện như ở trong đất liền nhưng được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống của các hộ dân như gia đình chị ở nơi đầu sóng ngọn gió tương đối ổn định. Các vấn đề về y tế, giáo dục, giải trí trên đảo được quan tâm đầu tư, phương tiện liên lạc đầy đủ nên không còn cảm thấy xa cách với đất liền. Qua đợt bầu cử này, chị hy vọng các đại biểu được nhân dân tín nhiệm sẽ quan tâm, chăm lo cho cuộc sống của người dân nhiều hơn, nhất là người dân ở những nơi còn nhiều khó khăn. 

 

Các điểm đảo huyện Trường Sa thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND

Các điểm đảo huyện Trường Sa thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Tuyên truyền trực quan công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 cho các chiến sĩ trên đảo Đá Nam.

Tuyên truyền trực quan công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 cho các chiến sĩ trên đảo Đá Nam.

 

Do điều kiện biển đảo xa, 2 xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa sẽ bầu cử sớm so với cả nước 1 tuần, vào ngày 16-5. Riêng khu vực bỏ phiếu thuộc đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa) và 3 khu vực bỏ phiếu còn lại thuộc huyện Trường Sa nằm trên đất liền vẫn tiến hành bầu cử theo đúng thời gian quy định là ngày 23-5. Niềm vui của cử tri đang làm việc lao động nơi đầu sóng ngọn gió ấy sẽ được nhân lên. Bởi giữa biển khơi xa nhất của đất nước, họ vẫn được thể hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân của mình…

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202105/cu-tri-huyen-dao-truong-sa-no-nuc-truoc-ngay-bau-cu-som-8215593/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 10.594.588