TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
Không có chuyện Việt Nam “đàn áp mạng xã hội”
Các thế lực thù địch rêu rao rằng, ở Việt Nam, mạng xã hội bị kiểm duyệt gắt gao, không có tự do thông tin, tự do Internet, các “bất đồng chính kiến ôn hòa” trên mạng xã hội đang bị gia tăng “đàn áp”.
Cảnh báo mạo danh ngân hàng để lừa đảo
Theo các ngân hàng (NH) trên địa bàn, thời gian gần đây, đối tượng tội phạm công nghệ cao mạo danh NH, nhân viên NH để gọi điện, gửi tin nhắn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân diễn ra ngày càng nhiều và tinh vi hơn. Vì vậy, các NH đã khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác trong các giao dịch trực tuyến.
Bầu cử QH và HĐND: Dân chủ công khai, bình đẳng trong vận động bầu cử
Vận động bầu cử của người ứng cử là hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc cử tri hoặc thông qua phương tiện thông tin đại chúng để người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu họ được bầu làm đại biểu Quốc hội hoặc đại biểu HĐND, đồng thời trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm, tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc và hiểu rõ hơn người ứng cử để cân nhắc bầu chọn những người đủ tiêu chuẩn.
Hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh: Còn vướng mắc
Qua 6 năm thực hiện Luật Công chứng, hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh có nhiều phát triển nhưng vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc.
Bản tin 35 Online: Vì sao Việt Tân duy trì 1.000 tài khoản trên mạng xã hội để chống phá bầu cử?
Tuần qua, các cơ quan báo chí và một số trang mạng xã hội tiếp tục có nhiều bài viết sắc bén phản bác các quan điểm sai trái, chống phá Đảng, Nhà nước ta; nhất là những thông tin sai trái, bịa đặt về tình hình nhân quyền; phá hoại trên mặt trận tư tưởng, văn hóa….
Mạo danh cảnh sát để lừa đảo
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng mạo danh Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) để bán tài liệu, thu tiền của các tổ chức, cá nhân hòng chiếm đoạt tài sản…
Chính sách có hiệu lực từ tháng 4
Từ tháng 4, thẻ bảo hiểm y tế sử dụng mẫu mới nhỏ gọn hơn; chủ nhà sẽ bị phạt 10-15 triệu đồng nếu không đóng bảo hiểm xã hội cho người giúp việc.
Xét xử vụ án Nguyễn Thị Cẩm Thúy và đồng phạm chống phá Nhà nước: 9 năm tù cho kẻ cầm đầu
Ngày 30-3, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. 3 bị cáo: Nguyễn Thị Cẩm Thúy (sinh năm - SN 1976), Ngô Thị Hà Phương (SN 1996), Lê Viết Hòa (SN 1962), cùng trú xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Nhân dịp tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2020 và triển khai công tác năm 2021, Đại tá Đào Xuân Lân - Giám đốc Công an tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Khánh Hòa về những kết quả trong công tác xây dựng phong trào ở tỉnh năm qua và những định hướng trong thời gian tới.
Những chiêu trò chống phá bầu cử
Càng gần đến ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, các thế lực thù địch lại càng điên cuồng ra sức chống phá bằng những chiêu trò bình cũ rượu cũ. Thực chất âm mưu chống phá của các thế lực phản cách mạng trước bầu cử là nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các phần tử này đã xác định bấy lâu nay.
Đảng viên làm kinh tế tư nhân và vấn đề liêm chính kinh doanh của đảng viên trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
Quy định số 15-QĐ/TW, ngày 28-8-2006, của Ban Chấp hành Trung ương khóa X, về đảng viên làm kinh tế tư nhân, là một quy định phù hợp yêu cầu thực tiễn. Tuy nhiên, vẫn còn một số ý kiến khác về vấn đề này, hoặc chưa hiểu thấu đáo, hoặc lợi dụng hiện tượng kinh doanh bất chính của một số đảng viên để đưa ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc chủ trương đúng đắn của Đảng. Bài viết xin trao đổi để làm rõ thêm tính đúng đắn của chủ trương này.
Đề cao cảnh giác, chủ động đấu tranh
Sau các hoạt động phá hoại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ta, thời gian gần đây, các thế lực thù địch đang thực hiện hàng loạt thủ đoạn nhằm phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực tế này đòi hỏi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, chủ động đấu tranh làm thất bại thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động.
Đừng lợi dụng quyền tố cáo để toan tính xấu
Một trong những vấn đề được đặt ra ở kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đó là ngăn chặn, xử lý hành vi gửi đơn thư tố cáo sai sự thật, vu khống người được đề cử, ứng cử để bầu cử đại biểu khóa mới.
Nhận diện và đấu tranh với các hoạt động chống phá bầu cử
Hiện nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đang được các cơ quan chức năng tích cực tiến hành. Tuy nhiên, với mưu đồ chống phá bầu cử, các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị đang tiến hành nhiều hoạt động chống phá với tính chất hết sức quyết liệt.
Cốc nước tinh khiết và giọt mực đen
Bản chất của nước là không màu. Thế nhưng, nước cũng rất dễ bị chuyển màu. Cốc nước trong, chỉ cần một giọt mực đen là sẽ bị chuyển hóa thành đục. Mối quan hệ giữa giọt mực và cốc nước cũng giống như mối quan hệ giữa cá nhân xấu trong một tập thể. Nếu không sớm phát hiện, có cách xử lý phù hợp đối với những cá nhân xấu, nhóm người xấu, thì hậu quả khôn lường.
Đấu tranh với các luận điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng
Sự phát triển của công nghệ mới đang phá bỏ liên tục những ranh giới, biên giới của không gian mạng. Cùng với việc mở rộng không gian mạng và tính liên kết ngày càng cao thì các vấn đề của xã hội, của con người lại càng phức tạp. Không gian mạng đang chiếm lĩnh không gian và thời gian thực của con người ngày càng nhiều, ảnh hưởng ngày càng lớn với tốc độ ngày càng nhanh, chính vì vậy nó ảnh hưởng sâu rộng và phức tạp đến lĩnh vực tư tưởng, lý luận ở Việt Nam hiện nay.
Tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố có biển chủ động, tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Đồn Biên phòng Đầm Môn: Giữ vững địa bàn tuyến biển
Tuy đóng quân trên địa bàn rộng, chia cắt, địa hình phức tạp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đầm Môn đã cùng nhau đoàn kết vượt khó, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.
Sử dụng mạng xã hội xây dựng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc
Từ đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh bắt đầu xuất hiện một số mô hình mới sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, lan tỏa phong trào như: Fanpage Công an thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh), trang An ninh trật tự - Facebook Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, trang Zalo Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) của Công an xã Ninh Hưng (thị xã Ninh Hòa).
Giữ vững an ninh biên giới dịp Tết
Tết đến xuân về, trên những nẻo đường biên giới, những chiến sĩ biên phòng gác lại niềm vui riêng để từng ngày, từng giờ vững chắc tay súng canh giữ biên cương, hải đảo để mọi nhà, mọi người hưởng một mùa xuân trọn vẹn, bình yên và hạnh phúc.

 

Liên kết banner
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 9.207.623