NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930-16/7/2021) - TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH. 
  05/05/2021 07:21     |  Lượt xem 184   

 Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân thị xã Ninh Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân thị xã Ninh Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

Vừa qua, Hội đồng nhân dân thị xã Ninh Hòa đã tổ chức kỳ họp thứ 12 và tổng kết hoạt động HĐND thị xã Ninh Hòa, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp, về phía tỉnh có đồng chí Lê Hữu Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa. Về phía thị xã Ninh Hòa, có đồng chí Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Thường trực HĐND tỉnh, Thị ủy Ninh Hòa, sự phối hợp tích cực, chặt chẽ của các ngành, các cấp và nỗ lực của các đại biểu Hội đồng nhân dân, HĐND thị xã Ninh Hòa đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về các thức tổ chức, hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị xã Ninh Hòa đã tổ chức 13 kỳ họp; trong đó có 11 kỳ họp thường kỳ, 02 kỳ họp chuyên đề, ban hành 167 nghị quyết, trong đó, có 33 nghị quyết về nhân sự; 05 nghị quyết về quyết toán ngân sách; 11 nghị quyết về kinh tế - xã hội, 21 nghị quyết về đầu tư công, 11 nghị quyết về thu chi ngân sách, 86 nghị quyết về các nội dung khác. Chất lượng các kỳ họp được cải tiến, chất lượng được nâng lên trong việc quyết định các vấn đề quan trọng, sát với tình hình thực tế của địa phương. Các nghị quyết của HĐND đề ra, đều bám sát chủ trương lãnh đạo của Ban Thường vụ Thị ủy và được UBND thị xã, các cơ quan liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của thị xã.

Công tác giám sát của HĐND, của Thường trực HĐND thị xã và các Ban HĐND thị xã tiếp tục được đổi mới về nội dung, hình thức. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị xã đã tổ chức 32 đợt giám sát giữa 2 kỳ họp tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức. Đồng thời, HĐND thị xã Ninh Hòa đã tổ chức 17 đợt tiếp xúc cử tri, trong đó có 9 đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, 8 đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp; 100% đại biểu Hội đồng nhân dân, lãnh đạo chủ chốt của thị xã đều tham gia tiếp xúc cử tri tại các địa phương. Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức tiếp công dân thường xuyên tại cơ quan hoặc phòng tiếp công dân. Qua tiếp công dân, đã kịp thời giải quyết các vấn đề người dân còn thắc mắc, kiến nghị; HĐND và Thường trực HĐND thị xã thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND, nhất là trong việc chuẩn bị các nội dung phục vụ các kỳ họp HĐND và các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri.

      Nhiệm kỳ tới, bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, HĐND thị xã Ninh Hòa tiếp tục cải tiến về hình thức và nội dung của các kỳ họp HĐND, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, đổi mới chương trình chất vấn, thực hiện có hiệu quả các chương trình giám sát, nâng cao hiệu quả giải quyết kiến nghị chính đáng của cử tri…

Cũng tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Ủy viên ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa báo cáo tổng kết hoạt động của UBND thị xã Ninh Hòa, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 và hạn hán, mưa lũ, song với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và của toàn thể Nhân dân cùng các doanh nghiệp; thị xã Ninh Hòa đã phát huy được các thế mạnh của địa phương, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội của thị xã phát triển ổn định và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, thị xã Ninh Hòa có 14/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, không có xã dưới 10 tiêu chí và số tiêu chí đạt chuẩn bình quân chung trên địa bàn thị xã là 17 tiêu chí/xã,…

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại kỳ họp, UBND thị xã Ninh Hòa đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021; HĐND thị xã Ninh Hòa tặng quà lưu niệm cho các đại biểu HĐND thị xã không tiếp tục ứng cử đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nguyễn Vĩnh Thạnh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Tống Trân, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu HĐND không tiếp tục ứng cử đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026

CTV-Yến Thu (TTVH –TT và Thể thao)

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 9.904.692