NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930-16/7/2021) - TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH. 
  21/04/2021 23:33     |  Lượt xem 172   

Ý kiến cử tri

Ông Trần Văn Hạnh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh: Tích cực góp phần vào sự thành công cuộc bầu cử

 

Ngay từ đầu năm 2021, Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh xác định: Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm là tham gia chuẩn bị và thực hiện tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 gắn với việc triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”.


Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam và của Ủy ban Bầu cử tỉnh, Hội CCB tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cho các cấp hội trong tỉnh tích cực tuyên truyền về công tác bầu cử; tích cực tham gia bảo vệ bầu cử; tham gia các tổ bầu cử. Đến nay, toàn Tỉnh hội có 944 hội viên được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; 2.297 hội viên tham gia công tác bầu cử.


Cùng với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương, các cấp hội CCB trên địa bàn tỉnh tích cực tập trung triển khai thực hiện các mặt công tác, nhằm góp phần vào thành công cuộc bầu cử. Đặc biệt, với phương châm “Mỗi CCB là một tuyên truyền viên bầu cử”, các cấp hội đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bầu cử đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của Đảng và ủy ban bầu cử các cấp, bảo đảm chất lượng, hiệu quả; tạo không khí phấn khởi trong CCB nói riêng và nhân dân nói chung.


Các thế hệ CCB của tỉnh rất phấn khởi với kết quả đạt được của Quốc hội nhiệm kỳ XIV cũng như HĐND tỉnh nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ lựa chọn được các đại biểu dân cử có đủ tâm, đủ tầm, có trình độ và quyết tâm khắc phục khó khăn, đổi mới trong công cuộc xây dựng đất nước cũng như tỉnh nhà ngày càng phát triển, văn minh. CCB toàn tỉnh mong các đại biểu trúng cử sẽ  quan tâm nhiều hơn nữa đến các thế hệ CCB, nhất là các CCB tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và CCB tham gia chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và xây dựng các tổ chức Hội CCB ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.


Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - hội viên Hội Phụ nữ phường Tân Lập, TP. Nha Trang:Quan tâm hơn nữa đến phụ nữ yếu thế

 

Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, là cử tri nữ, tôi sẽ quan tâm tìm hiểu về các ứng cử viên, nhất là ứng cử viên nữ để sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đủ trí tuệ, sức khỏe và đạo đức thay mặt nhân dân đưa ra những quyết sách, chiến lược cho đất nước, cho địa phương phát triển. Tôi mong rằng, sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ quan tâm đến các chính sách để góp phần nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị. Từ đó, họ sẽ góp tiếng nói mạnh mẽ hơn về các vấn đề liên quan đến phụ nữ như: Bình đẳng giới, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, trợ giúp xã hội… cho phụ nữ. Đặc biệt, tôi mong muốn các đại biểu nữ trúng cử quan tâm hơn nữa đến vấn đề cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống cho phụ nữ yếu thế, phụ nữ nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, ở vùng sâu, vùng xa; quan tâm hơn nữa đến trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Để làm được những điều như vậy, bản thân đại biểu nữ phải luôn có ý thức học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202104/y-kien-cu-tri-8213702/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 9.904.865