NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930-16/7/2021) - TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH. 
  07/04/2021 21:14     |  Lượt xem 365   

Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo

Trong những năm qua, phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa đã triển khai đến các chi hội trên địa bàn phường thực hiện hiệu quả hoạt động từ thiện, nhân đạo, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước tại địa phương.

Đại hội Hội CTĐ phường Ninh Hiệp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp hiện có 25 chi hội cơ sở, với 840 hội viên, 39 tình nguyện viên và 1.847 thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Phát huy những giá trị nhân đạo theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên thuộc Hội Chữ thập đỏ phường đã trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng biết chia sẻ, yêu thương, góp phần mang đến niềm vui cho những người yếu thế, nhất là trên các lĩnh vực cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe người bệnh, hiến máu tình nguyện, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai… Các phong trào, cuộc vận động của Hội luôn được triển khai rộng khắp đến nhân dân như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “ Hiến máu tình nguyện, hiến máu khẩn cấp”… ngày càng lan tỏa sâu rộng, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và nhiều tổ chức, cá nhân. Các mô hình: "Bếp ăn tình thường", "Bếp cháo từ thiện", "Bánh mì từ thiện", "Áo ấm mùa đông", "Kệ đồ cũ cho người nghèo" tại phường Ninh Hiệp là những hoạt động ý nghĩa được triển khai và phát huy hiệu quả trong nhiều năm qua.

Các tình nguyện viên Hội CTĐ phường Ninh Hiệp đang chuẩn bị các suất bánh mì từ thiện hỗ trợ cho người nghèo

Bên cạnh đó, công tác hiến máu tình nguyện, hiến máu khẩn cấp phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn, hoạn nạn,… cũng luôn được Hội triển khai thực hiện tốt, trong 5 năm qua, Hội đã vận động hơn 4.000 người tham gia hiến được 3.582 đơn vị máu. Điển hình như gia đình ông Hồ Duy Tuyên ở tổ dân phố 2, gia đình ông Trịnh Công Nam ở tổ dân phố 3, gia đình bà Nguyễn Khánh Hà, ông Lê Chẩn ở tổ dân phố 17 đã tích cực vận động gia đình và người thân tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần trong năm. Đặc biệt, gia đình bà Trần Thị Thu, Chi hội trưởng Chữ thập đỏ ở tổ dân phố 11, phường Ninh Hiệp đã vận động anh, chị, em, con, cháu trong cùng gia đình tham gia hiến trên 85 đơn vị máu.

Hội viên, tình nguyện viên và cán bộ, công chức, viên chức tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Hàng năm, Hội tổ chức sơ kết, tổng kết biểu dương, những tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện, tạo sự lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân và đảm bảo yêu cầu  chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Trong số các cơ sở hội trực thuộc, Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp là một điểm sáng trong lĩnh vực hoạt động công tác từ thiện nhân đạo của thị xã Ninh Hòa.

Ông Lê Thanh Ninh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp cho biết: Trong 5 năm qua (2016 - 2020), Hội đã vận động trao tặng 2.655 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, trị giá hơn 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn làm tốt các hoạt động chức năng như: vận động cứu trợ, thăm bệnh đột xuất, đền ơn đáp nghĩa, mổ mắt từ thiện, cấp phát xe lăn, làm chân giả, cứu trợ khẩn cấp kịp thời cho các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tai nạn giao thông, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, người già cô đơn… giới thiệu, giúp đỡ các đối tượng yếu thế được tiếp cận các nguồn hỗ trợ giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”,...

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phương thức hoạt động, đã huy động được sức mạnh nhân đạo của các cấp, các ngành, các đoàn thể và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện,…

Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp đưa bệnh nhân đi mổ mắt từ thiện

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp sẽ tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, làm cầu nối trong các hoạt động từ thiện nhân đạo để giúp những người nghèo, người yếu thế vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường./.                                                                                                  

CTV Yến Thu, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Ninh Hòa

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 9.905.833