TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
CHỌN ĐÚNG, BẦU ĐỦ LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CỬ TRI
Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đến gần. Đó là ngày 23/5 (chủ nhật) – ngày hội toàn dân thể hiện ý chí, nguyện vọng của mình đối đất nước; mỗi cử tri nêu cao tinh thần trách nhiệm, chọn đúng người, bầu đủ số lượng theo quy định của Nhà nước ở từng điểm bỏ phiếu theo đơn vị bầu cử.
Làm thế nào để phòng, chống thông tin xấu độc ở địa bàn dân cư kịp thời, có hiệu quả
Các thế lực thù địch, bọn phản động, kẻ xấu luôn tìm mọi cách đẩy mạnh tuyên truyền những thông tin xấu độc để phá hoại, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Mục đích của chúng là làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ, nghi ngờ trong nội bộ, gây hoang mang trong Nhân dân...
Khắc phục triệt để bệnh "lười" học lý luận
Để xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Bác, bản thân mỗi thanh niên cần ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ; có lối sống giản dị... đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay cần trang bị nền tảng lý luận vững chắc cùng những tri thức khoa học mới, khắc phục triệt để bệnh "lười" học lý luận.
Dân thụ hưởng là động lực
Phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” là sự kế thừa sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, là sự nghiệp của dân, do dân và vì dân. Bác Hồ cũng từng chỉ ra rắng: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".
Niềm tin và sự kỳ vọng vào đấu tranh phòng, chống tham nhũng
Trong những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã đạt được những kết quả đáng trân trọng và tự hào, tạo ra niềm tin trong Nhân dân và dần trở thành phong trào cách mạng trong quần chúng...
Đảng viên trẻ phải đi đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Đại biểu Nguyễn Thị Hồng Cúc, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Xây dựng miền Tây cho rằng, đảng viên trẻ phải là nhân tố nòng cốt, đi đầu trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Tổng hợp 29 văn bản của Đảng mà mỗi đảng viên cần nắm rõ
Đảng viên là chiến sĩ Cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. Dưới đây là tổng hợp những văn bản có liên quan....
Khi giả dối đủ lớn sẽ phá nát đất nước
Dịch bệnh Covid-19 mặc dù rất nguy hiểm nhưng nó không hề hấn gì so với một quốc gia có bề dày lịch sử ngàn năm chống giặc kiên trung, bất khuất như Việt Nam ta. Lịch sử đã cho chúng ta thấy một vấn đề không thể chối cãi, đó là: Khi đất nước lâm nguy, thì cho dù thịt nát xương tan con dân đất Việt sẽ đứng lên đấu tranh chống kẻ thù xâm lược cho dù nó là ai, lớn mạnh thế nào.
Quản lý đảng viên khu vực nông thôn đi làm xa
Trước nhiều vướng mắc, bất cập, cấp ủy các địa phương đang đổi mới phương pháp quản lý đảng viên nông thôn đi làm xa và bước đầu có kết quả tích cực. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cần có sự tổng kết, nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra các giải pháp căn cơ, đảm bảo công tác được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả .
Nâng cao văn hóa chính trị của cán bộ, đảng viên
Để góp phần nâng tầm lãnh đạo của Đảng trong điều kiện mới, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; khắc phục những cản trở, rào cản trong quá trình phát triển đất nước, xây dựng hệ thống chính trị thực sự trọng sạch, vững mạnh, thì vấn đề nâng cao văn hóa chính trị của cán bộ, đảng viên đang thực sự cấp thiết.
Đạo đức trong nền kinh tế thị trường và Nhà nước pháp quyền ở nước ta hiện nay
Thông thường, thái độ, hành vi của con người và các quan hệ xã hội được định hướng và điều chỉnh bởi nhiều loại giá trị, trong đó, nổi lên 2 loại giá trị chủ yếu là: đạo đức và quyền lợi. Đạo đức từ chỗ là những yêu cầu, thường là cao hơn nhiều đối với con người thì nay trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN), yêu cầu đó vẫn cao hơn nhưng đã và đang tiệm cận gần hơn với quy luật cung cầu, đồng thời, gắn với quyền lợi được thể chế hóa trong Nhà nước pháp quyền XHCN.
Tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp lại vào Đảng đối với đảng viên đã bị đưa ra khỏi Đảng do vi phạm chính sách DS&KHHGĐ
Đảng viên sau khi bị đưa ra khỏi Đảng, lại vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình (DS&KHHGĐ); quần chúng đã vi phạm chính sách DS&KHHGĐ trong trường hợp sinh con thứ năm trở lên. Cả hai trường hợp này đều không được xem xét kết nạp lại và kết nạp vào Đảng.
Triệt tiêu nguồn gốc, nguyên nhân nảy sinh
“Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là quá trình diễn ra bên trong theo chiều hướng suy giảm, suy thoái, tiêu cực và biến đổi về bản chất của nội bộ một tổ chức, một cá nhân cán bộ, đảng viên. “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; từ chuyển hóa con người, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, có thể dẫn đến “tự chuyển hóa” cả một tổ chức, nhất là tổ chức đảng, cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, nếu không có biện pháp phòng, chống hữu hiệu. Vì vậy, cần ngăn ngừa, triệt tiêu nguồn gốc, nguyên nhân làm nảy sinh “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ
Phát triển khung năng lực công chức ngang tầm yêu cầu của xã hội đổi mới: Lý luận và thực tiễn
Việt Nam đang trong quá trình đổi mới toàn diện trong bối cảnh khoa học - công nghệ phát triển ngày càng nhanh. Xã hội đổi mới đặt ra những yêu cầu đòi hỏi lực lượng lao động, nhất là công chức phải có những năng lực mới để thích ứng. Xuất phát từ yêu cầu của xã hội đổi mới và tổng quan một số khung năng lực và mô hình hành chính công, bài viết đề xuất khung năng lực của công chức cần được phát triển trong đào tạo, nghiên cứu và sử dụng công chức.
Giảm tối thiểu 46 sở trên cả nước nếu hợp nhất, sáp nhập
Theo dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh thay thế Nghị định số 24/2014/NĐ-CP của Chính phủ đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến góp ý, tổ chức các sở sẽ được sắp xếp, hoàn thiện theo hướng tinh gọn.
Video Clip

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 9.207.694